Thư viện thị xã Phú Mỹ tổ chức Ngày hội sách Hè năm 2019

  • 11/06/2019
  • 101
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc Chương trình hoạt động hè năm 2019 trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, sáng ngày 06/6/2019, Thư viện thị xã phối hợp với Thị đoàn Phú Mỹ tổ chức khai mạc Ngày hội sách hè năm 2019 với chủ đề: “Những trang sách yêu thương”. Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của quý vị đại biểu: Ông Vòng Kim Tỷ - Trưởng phòng Mạng lưới – Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Trần Xuân Chỉnh – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ - Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Ngô Hồng Khanh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Bà Trần Thị Lan - Phó Bí thư Thị đoàn, Bà Võ Thị Mẫn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã và các ông, bà đại diện cho TTVH-HTCĐ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Đặc biệt, Ban Tổ chức còn đón tiếp hơn 120 bạn đọc là những em thiếu nhi, học sinh cũng như các bậc phụ huynh, quý thầy cô và những người yêu sách trên địa bàn thị xã tới tham dự.

Ông Vòng Kim Tỷ - TP. Mạng lưới Thư viện tỉnh BR-VT  phát biểu tại Lễ Khai mạc

Cũng như các sự kiện văn hóa khác, Ngày hội sách hè hàng năm đã trở thành thông lệ và được hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp tổ chức rộng rãi từ tỉnh cho đến các xã, phường, thị trấn vào mỗi dịp hè về hàng năm. Ngày hội sách hè đã trở thành một không gian văn hóa lý tưởng giúp cho quý bạn đọc và các em học sinh có thể tìm hiểu, tìm kiếm riêng cho mình những cuốn sách hay, ý nghĩa phù hợp với nội dung, sở thích và độ tuổi của mỗi người. Bên cạnh đó, Ngày hội sách hè còn mang đến cho bạn đọc, nhất là các em học sinh được tìm hiểu, vui chơi và trải nghiệm thông qua các hoạt động như: tham quan các mô hình xếp sách nghệ thuật, trưng bày – triển lãm sách báo; tham gia các trò chơi tô - vẽ tranh; trả lời những câu hỏi đố vui có thưởng liên quan đến những kiến thức về sách và văn hóa đọc theo từng lứa tuổi.

Ngoài ra, Ngày hội sách còn có thêm nhiều loại hình vui chơi, giải trí lành mạnh khác do chính đội ngũ CBVC, những người làm công tác thư viện đã dày công sáng tạo với mong muốn giúp cho các em thỏa mãn sự đam mê và hứng khởi hơn với sách báo để từng bước hình thành thói quen đọc sách và thông qua các hoạt động đó nhằm góp phần giáo dục, giúp các em có thêm kiến thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách và có những ngày hè vui tươi, bổ ích.

Cách hoạt động vui nhộn trong Ngày hội Sách tại thư viện thị xã Phú Mỹ

Với chủ đề “Những trang sách yêu thương”, ngày hội sách hè năm 2019 không còn là sân chơi dành riêng cho các em học sinh và những người đam mê đọc sách, những người yêu mến văn hóa đọc mà đã thật sự trở thành ngày “Hội” của những người yêu quý sách. Ngày hội còn là cầu nối giúp cho bạn đọc đến gần hơn với sách báo và tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Nguyễn Mến – Ngọc Thanh

Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Mới nhất

Trong năm học 2019-2020, theo chỉ đạo của các cấp, các trường trên địa bàn tỉnh BRVT nói chung và huyện Long Điền nói riêng.

Hội thi còn là dịp để các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi về các kỹ năng đọc sách, kỹ năng lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, sách có nội dung tốt phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời giúp các em tự tin hơn trong việc rèn luyện các kỹ năng nói, thuyết trình và đặc biệt là kỹ năng diễn xuất trước đám đông...

Xem nhiều nhất